PK Pharma

You are here: หน้าหลัก โรคเส้นเลือดตีบ
| หน้าแรก || เกี่ยวกับเรา || ผลิตภัณฑ์ || เกร็ดความรู้ || คลายเครียด || วิธีการสั่งซื้อ || ติดต่อเรา |

สมุนไพรกับโรคเส้นเลือดตีบ

ท่านเคยมีอาการเหล่านี้หรือไม่

  • หายใจลำบาก หายใจไม่ทั่วท้อง ทำให้ต้องหายใจสั้น ๆ และเร็วขึ้น บางทีเหมือนใจจะขาด
  • เหนื่อยง่าย อ่อนเพลียง่าย ใจสั่น วิงเวียนศีรษะเป็นประจำ
  • มีอาการชาตามมือและเท้า แขนขาไม่มีเรี่ยวแรง
  • มีอาการปวดร้าวไปที่ไหล่ คอ แขน หรือด้านหลัง ปวดเสียวเหมือนเข็มทิ่มแทงตั้งแต่สะบักหลังจนถึงระหว่างซี่โครงหน้าอกด้านใดด้านหนึ่ง ให้หมอนวดนวดจนกล้ามเนื้อระบมก็ไม่รู้สึกว่าดีขึ้น
  • ปวด แน่น จุกเสียดหน้าอก เหมือนมีอะไรมากดทับหรือบีบที่หน้าอก
  • ปวดเมื่อยตามเส้นต่าง ๆ บางครั้งก็หายได้ง่าย ๆ ด้วยการนวดหรือประคบ แต่บางทีนวดอย่างไรก็ไม่หาย หมอนวดบอกว่าเส้นมันลึกนวดไม่ถึง ก็จริงของเขาครับ

นั่นแหละครับคืออาการของเส้นเลือดตีบ มันตีบส่วนไหนก็ทำให้เจ็บเสียวปวดเมื่อย ในบริเวณที่เกี่ยวข้องกับเส้นนั้น ๆ

bloodclot_00

เส้นหัวใจตีบก็ทำให้เหนื่อยง่าย หายใจลำบาก หายใจไม่ทั่วท้อง จุกแน่นหน้าอก เป็นต้น เป็นที่แน่ชัดว่า อาการตีบเกิดขึ้นได้ในหลอดเลือดทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะในผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ หลอดเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง ตับ ไต ตลอดจนอวัยวะอื่น ๆ ก็อาจมีอาการตีบเช่นกัน เช่น เมื่อมีอาการตีบเกิดขึ้นในหลอดเลือดเลี้ยงสมองจะทำให้แขนขาอ่อนแรง ใบหน้าบิดเบี้ยว ลิ้นชา พูดไม่ชัด ตามัว เดินเซเหมือนคนเมาหล้า และเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตในที่สุด เมื่อมีอาการตีบเกิดขึ้นในหลอดเลือดที่แขนขา จะทำให้แขนขาเหน็บชา หรือในคนไข้โรคเบาหวานอาจต้องตัดส่วนที่มีปัญหาทิ้งในที่สุด ถ้าเส้นเลือดแถวตะโพกตีบก็ทำให้ปวดเสียวตามแข้งขา หรือเส้นเลือดสมองตีบก็ทำให้แข้งขาหมดกำลังจนกลายเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตได้

อาการเส้นเลือดตีบบางครั้งก็คล้ายอาการกระดูกข้อต่อสันหลังกดทับเส้นประสาท แต่มีข้อแตกต่างกันคือถ้าเส้นเลือดตีบกินยาสมุนไพรก็หายได้ง่าย ๆ แต่ถ้ากระดูกกดทับเส้นประสาทยาก็ช่วยได้ไม่มาก อย่างดีก็พอทุเลาบ้างเล็กน้อย ถ้าให้หมอผ่าตัดก็ห้าสิบ ๆ ทำอย่างไรก็ไม่ดี นับเป็นโรคเวรโรคกรรมจริง ๆ ต้องทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรที่ก่อโรคจึงมีโอกาสหาย

สมุนไพรไทย ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ

ผู้คนสมัยก่อนไม่ค่อยเป็นโรคนี้กันมาก นั่นเพราะอาหารการกินของคนไทยยุคก่อนล้วนมีแต่ผักข้างรั้ว ซึ่งเป็นสมุนไพรที่หาได้ตามธรรมชาติ ไม่ต้องซื้อต้องหา ถ้าเป็นอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ก็จะมีเครื่องเทศร้อน ๆ ผสมอยู่ สมุนไพรเหล่านั้นช่วยทำลายไขมันในเลือดไปในตัว และปรับธาตุให้สมดุล คนสมัยก่อนจึงมีชีวิตที่ปลอดภัยจากโรคเส้นเลือดตีบ มาในยุคหลัง ๆ นี้นิสัยการบริโภคอาหารของคนไทยค่อย ๆ เปลี่ยนไป ซึ่งมีสาเหตุหลายประการเช่น ภาวะเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ทำให้คนส่วนมากมีเงินทองซื้ออาหารบริโภคได้ตามใจชอบ และเน้นการบริโภคที่การศึกษาด้านสุขศึกษายุคก่อนหน้านี้ให้การแนะนำ คือ บริโภคเนื้อ นม ไข่ ซึ่งบริบูรณ์ด้วยโปรตีนและไขมันจะทำให้คนเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เมื่อมีกำลังซื้อคนก็เลยซื้อสิ่งเหล่านี้มากินกันเป็นจำนวนมาก อีกประการหนึ่ง คนสมัยก่อนทำงานใช้กำลังกันมาก แต่มายุคหลังการใช้กำลังกายลดน้อยลง ทำให้การเผาผลาญอาหารส่วนเกินลดลง ไขมันจึงเพิ่มขึ้น อีกประการหนึ่ง สมัยก่อนคนเราเดินมาก เคลื่อนไหวร่างกายมาก มาทุกวันนี้ไปไหนมาไหนล้วนขี่รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ เมื่ออยู่กับบ้านก็นั่งนอนดูทีวี ดูไปกินไป ร่างกายก็สะสมไขมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นทุกวัน แล้วมันจะไปอยู่ไหนถ้าไม่สะสมอยู่ในกระแสเลือด อีกประการหนึ่ง เดี๋ยวนี้อาหารที่พวกเรากินมักเต็มไปด้วยสารพิษส่วนหนึ่ง การบริโภคสุราเมรัยมากเกินบ่อยเกินทำให้ตับและไตทำงานหนักจนเกินไป ตับไม่สามารถทำลายพิษที่สะสมอยู่ในอาหารให้หมดไปจากร่างกายได้ ไตมีสภาวะอ่อนกำลัง ไม่สามารถขับส่วนเกินที่ร่างกายใช้งานออกจากร่างกายได้ จึงทำให้ทั้งพิษ ทั้งไขมัน ทั้งโปรตีน อยู่ในร่างกายมากเกินความต้องการ นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดเส้นเลือดตีบ โรคเบาหวานก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง เลือดข้นเกินไปก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง

ดังนั้น เราจะเห็นได้ว่ามันมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดเส้นเลือดตีบ การจะแก้ไขที่เหตุภายนอกจึงเป็นเรื่องยาก

การจะแก้ไขที่อาหารก็เป็นเรื่องค่อนข้างลำบาก เพราะกลายเป็นวัฒนธรรมการบริโภคของคนสมัยใหม่ไปแล้ว จึงมีทางเลือกทางเดียว คือ อาหารเสริม หรือยาสมุนไพรประเภทยาอายุวัฒนะ ซึ่งสามารถรับประทานได้ทุกวันในปริมาณที่พอเหมาะ ก็สามารถแก้ไขรักษาอาการโรคหลอดเลือดตีบได้เป็นอย่างดี

ยาอายุวัฒนะของไทยเรามีมากมายหลายร้อยสูตร แต่ละภาคก็มียาอายุวัฒนะที่ขึ้นชื่อของตัวเอง บางชนิดก็แตกต่างกัน สมุนไพรบางชนิดก็มีในถิ่นนั้น ๆ ภาคอื่นไม่มี แต่พบว่าภาคที่มีสมุนไพรดี ๆ มีคุณภาพสูงคือภาคเหนือ ยกตัวอย่างกวาวเครือ ถ้าเราจะหากันจริง ๆ มันก็มีแทบทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ แต่กวาวเครือที่มีคุณภาพสูงกลับเป็นกวาวเครือจากภาคเหนือ คนที่ซื้อกวาวเครือบริโภคประจำ จะรู้ความแตกต่างในข้อนี้ดี และพันธุ์กวาวเครือของแต่ละพื้นที่ก็มีข้อแตกต่างกัน บางท้องที่ก็มีโอสถสารที่เป็นพิษเป็นส่วนผสมอยู่ ทำให้เกิดโรคหัวใจตีบได้เหมือนกัน เช่นหลวงปู่ฝั้นฉันกวาวเครือของอีสานประจำทำให้เกิดโรคเส้นหัวใจตีบ นายแพทย์อวย เกตุสิงห์ ได้นำผงกวาวเครือไปพิสูจน์จึงพบสารที่ก่อให้เกิดโรคนั้น แต่กวาวเครือทางเหนือกลับช่วยโรคเส้นหัวใจตีบได้ นี่ก็เป็นข้อแตกต่างของสมุนไพรที่เกิดในแต่ละภาค ทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้วิจัยโอสถสารจากกวาวเครือขาว และประกาศให้รู้กันทั่วไปว่า นอกจากไม่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งแล้วยังมีสารที่ป้องกันมะเร็งได้ด้วย นี่ก็เป็นข่าวดีของกวาวเครือ แต่ไม่ค่อยมีสื่อใดหรือหน่วยงานใดหรอกที่ช่วยกระพือข่าวดี ๆ แบบนี้ ถ้าเป็นข่าวร้ายแล้วชอบเอามาเล่นกันเหลือเกิน ยังจำกันได้มั้ยครับที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับยาได้ออกคัตเอ้าท์ ?กวาวเครือ มะเร็ง ๆ ๆ ? เผยแพร่ไปทุกสื่อ จนผู้คนหวาดกลัวกวาวเครือกันทั้งประเทศ แต่ไม่เห็นเอาข่าวดีของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์มาโหมโฆษณาแก้ข่าวให้มั่งเลย

เกี่ยวกับสูตรยาอายุวัฒนะ หรือสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคหัวใจตีบ หรือโรคเส้นเลือดตีบนี่ก็มีครับ ใช้ได้ผลดีมาก รับประกันผลได้เพราะทดลองมาผู้ป่วยมาหลายต่อหลายคนแล้ว สามารถสืบดูอาการกันได้ ยานั้นคือ ตรีกวาว

หากเกิดอาการปวดแถวสะบัก หมอนวดบอกว่าเส้นสะบักจม ให้หมอนวดรักษาทีไรก็ระบมกลับมาทุกที เพราะเขาคิดว่าเส้นคือเส้นเอ็น ต้องควักต้องล้วงดึงเส้นให้หย่อนยาน กล้ามเนื้อเลยอักเสบ แท้จริงแล้วการนวดทำให้เส้นเลือดเดินได้สะดวก แต่มันดีชั่วครู่ชั่วยาม แต่ต้นเหตุมันไม่ได้รับการรักษา อาการเส้นสะบักจมคือเส้นเลือดซึ่งอยู่ส่วนลึกมันเดินไม่สะดวก ระบบมันฟ้องว่าผิดปกติ แต่เราไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงก็รักษาผิดทาง มันจึงไม่หาย กลับจะเป็นหนักขื้นอีก ยาสูตรนี้ ได้ทดลองกินดูประมาณไม่เกินอาทิตย์ อาการปวดเสียวที่สะบักก็หายขาด ทั้งนี้เพราะตรีกวาวไปทำลายไขมันที่ทำให้เส้นเลือดอุดตัน เมื่อเลือดเดินได้สะดวกดี อาการปวดเสียวชาจึงหาย คนแก่บางคนปวดเมื่อยเสียวชามาหลายปี ยาที่ไหนดี หมอที่ไหนเก่ง แพงเท่าไรไม่ว่าหามากิน แต่ก็ไม่หาย กลับมาหายง่าย ๆ ด้วยยาตรีกวาวเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น จึงขอฝากให้ผู้ป่วยลองนำไปใช้ดู จะได้หายทุกข์ทรมาน

Copyright © โรงงานผลิตยาแผนโบราณ 2014

Template by Joomla Themes & Projektowanie stron internetowych.